Với sinh viên ngành dược thì có thể làm được công việc gì

Hầu hết mọi người đều nghĩ Dược sĩ sau khi ra trường sẽ bán thuốc. Nhưng không phải thế, thế giới chuyên khoa Dược vô cùng rộng lớn, Học Cao đẳng nghề Dược ra trường sẽ hành nghề gì nếu không hành nghề bán thuốc?
 
 
ngành dược sĩ Cao đẳng là gì?
 
ngành dược sĩ là người có thông tin về chuyên khoa Dược khả năng cao đẳng, hành nghề thực hiện trong lĩnh vực Dược phẩm như: giới thiệu về thuốc và bán thuốc theo toa đơn của Bác sĩ, Y sĩ và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc hợp lý. an toàn và kết quả. Dược sĩ là người làm việc ở tiếp sản xuất ra dược phẩm, Kinh doanh dược phẩm, đồng thời cũng là địa điểm quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, Nghiên cứu thuốc mới.
 
>>> Xem thêm thông tin về việc đào tạo văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng trong năm 2017
 
1, Lĩnh vực nghiên cứu và kiểm định thuốc
 
ngành dược sĩ khi làm công việc kiểm nghiệm thuốc (Quality control- Kiểm tra chất lượng) gọi là kiểm nghiệm viên. Kiểm nghiệm là công tác kiểm tra chất lượng thuốc làm việc ở tiếp hay dựa dây chuyền sản xuất dược phẩm.
 
2, Kiểm nghiệm viên làm ở xí nghiệm sản xuất thuốc
 
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo phận Kiểm nghiệm phải trách nhiệm chung về uy tín nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho đến khi sản xuất thành thuốc thành phẩm bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng (bao gồm những chỉ tiêu chí sau: định tính, định lượng, độ hòa tan, độ rã (thuốc viên), tỷ trọng, độ nhớt, hoạt lực, kháng sinh, độ nhiễm khuẩn, nội độc tố, độc tính bất thường…).
 
 
3, Kiểm nghiệm viên làm quá trình tại cơ quan giám sát chất lượng nhà nước
 
các cơ quan quản lý Nhà nước về Dược như Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương có vai trò giám sát về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn Toàn quốc. Kiểm nghiệm viên làm tại cơ quan giám sát Dược địa phương tiến hành lấy mẫu tại những các nhà phân phối Dược, kho Dược của các chợ thuốc để kiểm tra chất lượng.
 
Nếu đam mê chuyên khoa Dược, muốn trở thành Dược sĩ làm trong ngành thuốc, bạn hãy liên hệ đăng ký học.
 
Phòng tuyển sinh Y Dược trường cao đẳng dược hcm pasteur: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A  -Quận 9 – Tphcm.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl