Tìm hiểu văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Mỗi quốc gia trên thế giới đều mang trong mình những truyền thống đặc trưng mang đậm bản sắc riêng của mình. Và văn hóa tặng quà của người dân Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Cùng đại lý China Airlines tìm hiểu xem xu hướng tặng quà của người dân Hàn Quốc để xem có điều gì thú vị không bạn nhé!

Quà tặng chủ yếu được người dân Hàn Quốc dùng để thể hiện các mối quan hệ ngoại giao hay thân hữu và tại đây việc tặng quà luôn luôn được đáp lại. Khi tặng, người ta chọn giấy gói quà màu đỏ hoặc màu vàng vì hai màu này mang lại sự tinh tế cũng như may mắn cho người nhận. Cũng chính vì thế mà hai loại giấy màu này được sử dụng khá phổ biến ở Hàn Quốc. Ngược lại, họ tuyệt đối không dùng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc là đen bởi lẽ họ quan niệm chúng rất xui xẻo.

Ngoài màu sắc, quà tặng trong văn hóa Hàn Quốc còn phải được gói tỉ mỉ và sắc sảo, điều này thể hiện được thành ý của người tặng đối với người nhận. không chỉ riêng Hàn Quốc, bất kể quốc gia nào cũng đặt việc gói gém quà tặng sao cho thật tinh tế và gọn gàng, đẹp mắt. Ở Hàn Quốc người ta đã thành thông lệ khi trao và nhận quà đều dùng cả hai tay. Dù cho sự chênh lệch tuổi tác hay địa vị xã hội có lớn đến mấy thì đó cũng là cách thể hiện tấm lòng của họ đối với người nhận quà. Đồng thời, người Hàn quan niệm số 4 là một con số kém may mắn, vì vậy quà tặng của bạn không được là bội số của 4. Đồng thời họ cho rằng số 7 là con số may mắn.

Một điểm cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay đi Seoul giá rẻ khi được nhận một món quà từ chính tay người dân bản địa, bạn nên nhớ không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Nếu muốn mở, bạn cần tinh ý hỏi thăm xem liệu có thể mở quà ngày hay không.

Khi du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines, các bạn phần nào nên nắm những thông tin cơ bản về văn hóa tặng quà của người dân Hàn nhé! Bên cạnh đó hãy tìm hiểu thêm những nét văn hóa khác để có những hành trang thật đầy đủ để trong hành trình du lịch Hàn Quốc. Để có thể tự tin khám phá thêm những điều mới lạ ở đất nước và con người nơi đây nhé!

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl