Tác nhân của viêm quy đầu

Viêm quy đầu là tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh dục ở nam giới , do nhiều lý do gây ra. Một trong số đó có khả năng kể đến là: Vệ sinh thằng nhỏ chưa đúng cách, làm tình không an toàn, phái mạnh bị dài/hẹp bao quy đầu ,… Vì vậy, nếu muốn bảo về sức khỏe sinh sản của bản thân một cách tốt và toàn diện nhất, bạn nên tìm hiểu về lý do gây viêm quy đầu để từ đó có cách phòng tránh phù hợp, hiệu quả .

Xem thêm: cắt bao quy đầu ở đâu tại tphcm

Anh Nguyễn Văn Trọng (28 tuổi, nhân viên văn phòng tại Quận 1) gửi thư về phòng khám đa khoa quốc tế HCM để tâm sự “Tôi chưa từng quan hệ tình dục , vệ sinh thằng nhỏ cũng rất sạch sẽ nhưng không hiểu vì sao tôi tần suất cao bị ngứa ở quy đầu. Cứ khoảng nửa ngày lộn bao quy đầu lên tôi lại thấy có các cặn trắng lấm tấm dính trên đó, càng để lâu càng nhiều cặn trắng. Cho đến nay, tôi thấy trên quy đầu xuất hiện các nốt li ti đỏ , không giống mụn, không nổi lên rõ rệt, chỉ lăn tăn chấm li ti bé như đầu kim, rải rác khắp quy đầu. Tôi không biết vì sao mình lại bị như vậy. Tôi rất lo lắng”.

Với câu hỏi của anh Trọng, những bác sĩ nam khoa, địa chỉ đa khoa quốc tế HCM cho biết , có lẽ sẽ anh đã bị viêm quy đầu do bao quy đầu chưa lộn triệt để (bệnh dài bao quy đầu ); nguyên nhân viêm có thể do vi khuẩn (ví dụ chlamydia…), nấm hay virus; cũng có khi do xà phòng bám rửa không sạch.

Viêm quy đầu là tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh dục ở đàn ông . Bệnh có lẽ sẽ gặp ở mọi độ tuổi. Với các dấu hiệu như: quy đầu sưng đỏ, đau, ngứa, nóng rát, nặng hơn khi đi tiểu có lẽ sẽ chảy mủ . Khi lộn bao quy đầu lên có thể thấy mặt trong và đầu cậu nhỏ bị sung huyết, sưng, người nặng có khả năng bị hiện tượng viêm loét …

Bệnh do các lý do sau đây gây ra:
tác nhân của viêm quy đầu
-ái ân không an toàn với tỉ lệ mắc một vài viêm nhiễm .

– Giữ vệ sinh dương vật không sạch sẽ khiến những chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và niêm mạc.

– Viêm quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu: Do dấu hiệu dài, bao quy đầu hẹp dễ dàng xuất hiện bựa sinh dục, tạo môi trường cho vi trùng phát triển. Do không chú ý đến vệ sinh cá nhân, tình trạng viêm nhiễm kéo dài kích thích quy đầu, gây bệnh bệnh viêm bao quy đầu .

– Viêm quy đầu do lạm dụng thủ dâm: Trong độ tuổi thanh niên, nam giới có mức độ và nhu cầu làm tình nhiều khiến cho nhiều nam giới có thói quen thủ dâm. Thực chất, thủ dâm đang ở mức vừa phải, hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, nếu lạm dụng, hoặc hành động thô bạo sẽ gây ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau đối với bao quy đầu. Do vi trùng lây nhiễm gây bệnh lý viêm bao quy đầu và quy đầu.

Viêm quy đầu nếu không chữa trị và nhằm mục đích là biểu hiện viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mãn tính sẽ lây nhiễm cho bạn tình; gây ra bệnh xuất tinh sớm khi abc , lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương viêm tuyến tiền liệt; gây viêm nhiễm tinh hoàn , viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh; viêm tiết niệu ( bệnh lý viêm nhiễm bàng quang , viêm thận)… thậm chí dễ dẫn suy thận. Nguy hiểm nhất là đàn ông phải đối mặt với tình trạng vô sinh – thi thoảng muộn

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Trả lời bài viết

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl