Mỹ nghe lén tổng thống Pháp liệu có phải là sự thật

Theo ngoại trưởng John Kerry hôm qua cũng đã khẳng định hiện Mỹ không nghe lén tổng thống Pháp là Fancois Hollande hoặc là các quan chức trong chinhs phủ cùng nước này như ở trang WikiLeaks đưa tin.

Chúng tôi không tấn công vào Tổng Thống Hollande, chúng tôi đã không chủ ý nhằm vào những người bạn như ngài Tổng Thống Hollande, Reuters dẫn lại lời của Ngoại Trưởng Mỹ John Kerry và phát biểu với một cuộc họp báo.

Theo Ngoại trưởng Kerry, Mỹ cũng không thực hiện được các hoạt động giám sát tình báo ở tại nước ngoài và nếu không có mục đích an ninh quốc gia cụ thể nó đã được thông qua.

Thảm khảo thiết bị chuyên dụng để nghe lén tại: Máy nghe lén siêu nhỏ

WikiLeaks vào hôm 23/6 cũng đã xuất bản được các tài liệu dưới tiêu đề cũng như gián điệp Elysee nhắc tới tên ở tại dinh tổng thống của Pháp.

Trang này cũng đã dẫn những báo cào tình báo tối cần thiết và tài liệu kỹ thuật của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã cho hay ba tổng thống của Pháp Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy and Francois Hollande đã bị cơ quan Mỹ nghe lén từ năm 2006 cho tới tận 2012vaf các bộ trưởng và đại sứ Pháp ở tại Mỹ hiện tại đang là mục tiêu.

Có thể bạn quan tâm: camera quay lén không dây

Những tài liệu được công bố của WikiLeaks đã được đăng tải ở trên tờ Nhật báo Liberation của Pháp đó là trang web đã được điều tra Mediapart. Tổng thống Pháp Hollande sau đó cũng đã triệu tập được cuộc họp ở tại hội đồng an ninh để có thể bình chọn thêm về vụ việc cũng như tuyên bố không được dung thứ cho các hành động nguy hiển với việc đe dọa an ninh quốc gia.

NSA vào năm 2013 cũng đã bị tố cáo nghe lén thủ tướng Đức Angela Merkel và bà Merkel sau đó cũng đã có các phản ứng mạnh mẽ để chỉ trích tổng thống Mỹ Barack Obama và cho rằng hành động trên cũng đã xâm phạm niềm tin của đồng minh.

Xem thêm: camera không dây mini

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl