Một dòng loa sub đẳng cấp cao lúc mua bạn cần lưu ý những đặc điểm gì

 

Không phải là cứ chi nhiều tiền và cắm đầu vào mua một chiếc loa SUB là các bạn sẽ có một sản phẩm chất lượng đâu nhé! Trước khi mua các bạn cần biết nhu cầu dùng của mình là gì, chi phí bỏ ra, chọn lựa của hãng nào và cần thiết nhất là phải mua 1 chiếc loa phù hợp với hệ thống âm thanh mà các bạn đang có.

 

Xem thêm về mạch bảo vệ loa đơn giản tại đây http://amthanhthudo.com/mach-bao-ve-loa-don-gian-su-dung-mach-replay.html

Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn đến mọi người những đặc điểm quan trọng nhất để có thể mua được chiếc loa sub chất lượng nhất, & thích hợp nhất nhé!

Vì sao các bạn cần phải chọn lựa loa sub

Loa sub bạn có thể hiểu đơn giản nhiệm vụ của nó là tạo ra tiếng trống “bụp bụp” cho dàn âm thanh của bạn. đơn giản chỉ cần bổ sung thêm 1 chiếc loa sub bạn sẽ có thể thấy bộ dàn âm thanh của bạn nghe hay hơn rất nhiều. Khi mua thì các bạn cần phải dựa vào các đặc điểm quan trọng nhất như:

kích cỡ loa
Nguyên tắc các bạn cần lưu ý đến trước tiên đó là không gian phòng càng lớn thì loa sub sẽ cần càng lớn. Nói như vậy nhưng cũng phải là phòng nhỏ bạn không cần lựa chọn 1 chiếc loa sub kích thước lớn đâu nhé. Chắc chắn rằng 1 chiếc loa SUB 500W sẽ vẫn tạo được âm thanh như ở chiếc loa 100W (vì có núm điều chỉnh công suất mà) nhưng tất nhiên loa sub 500W sẽ có tiếng sub uy lực hơn và hoàn hảo hơn rất nhiều nếu so với chiếc sub có sức mạnh vừa đúng 100W phải đúng không nào?

Kích thước củ loa và công suất loa.
Đây chính là 2 đặc điểm quan trọng ảnh hưởng đến tiếng “bùm bùm” của dòng loa sub có đảm bảo. Về về mặt cơ bản, 1 chiếc loa sub muốn tạo được tiếng trầm sâu thì sẽ cần đến một củ loa lớn & công suất cũng phải lớn. Giải pháp tốt nhất vừa vừa tiết kiệm cho bạn mà bạn vẫn có thể cảm nhận được độ hay của âm thanh đó là các bạn hãy tìm mua 2 chiếc loa sub công suất bé thay vì tìm mua hẳn một chiếc loa sub có sức mạnh lớn.
Và nhất là, với dàn âm thanh gia đình, nghe & hát ở nhà thì 1 chiếc loa sub 10 inch về cơ bản là quá đủ và phù hợp dành cho bạn.

Dải tần của loa
1 trong những thông số khác các bạn có thể chú ý khi tìm mua loa sub đó chính là tần số của loa, để xem loa trầm nó có thể xuống sâu bao nhiêu HZ tiếp đó so sánh nó với chiếc loa chính của bạn.
Giả sử, nếu loa sub của bạn có dải tần thấp đến 35Hz trong khi đó loa cột có tần số chỉ 42Hz thì nhìn chung nó sẽ không đáng số tiền mà bạn phải bỏ ra. Tuy nhiên, một dàn loa bookshelf có tần số thấp đến 70Hz thì có thể chiếc loa sub nhỏ có dải tần thấp tầm như thế sẽ đem đến 1 sự khác biệt vô cùng dễ nhận thấy.

Kết luận
Về cơ bản, các bạn sẽ phải cần đến 1 chiếc loa sub sao cho có kích thước, tần số, công suất của loa sao cho thích hợp nhất với hệ thống âm thanh bạn đang có.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl