Mẹo nhỏ nhưng hữu ích khi mua máy đã qua sử dụng

Chúng ta đều biết là khi mua điện thoại thông minh là hàng đã qua sử dụng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn tuy nhiên nó lại đòi hỏi người mua phải có một chút kiến thức về công nghệ cũng như tỉnh táo khi chọn mua. Để lựa chọn được chiếc điện thoại thông minh tốt nhất, chúng ta cần làm theo cách tôi nêu ra dưới đây. Tôi sẽ chia sẻ thêm nạp tiền điện thoại Viettel trực tuyến với các bạn.
 
Đầu tiên người mua cần phải xem xét thiết bị này còn “nguyên bản” hay không. Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua máy cũ cũ. Người bán có thể nói rằng hàng của họ chưa bao giờ được tháo ra nhưng chúng ta vẫn phải cẩn thận test từng chi tiết để xác minh điều này. Một trong những cách cơ bản nhất là test độ sắc nét của ốc vít.
 
LG là dòng nhiều điện thoại cũ về VN nhất
 
IMEI là một trong những mã số quan trọng nhất của điện thoại thông minh, từ mã số này, chúng ta có thể biết được thiết bị của mình có xuất xứ từ đâu và có đúng là hàng zin hay không. Cách test IMEI khá đơn giản, chúng ta chỉ cần vào ứng dụng quay số của điện thoại thông minh, nhập vào mã *#06* và một dãy số sẽ xuất hiện, với các con số này chúng ta có thể tham khảo bài viết: Test thông tin bảo hành của một số hãng để nắm rõ về thiết bị.
 
Sau khi đã xác minh được hai yếu tố quan trọng của điện thoại thông minh là xuất xứ và mức độ “nguyên bản”, tiếp đến chúng ta cần phải test màn hình hiển thị của máy cũ. Cách test màn hình hiển thị cảm ứng khá đơn giản, chúng ta chỉ cần bật ứng dụng gọi điện, bấm tất cả các dãy số trên màn hình hiển thị này và xem coi có vị trí nào bấm không ăn hay không. Hãy xem qua nạp tiền điện thoại online chiết khấu cao khi có thể nhé.
 
Tiếp đến, chúng ta có thể xoay màn hình hiển thị sang chế độ nằm ngang, vào ứng dụng viết tin nhắn, soạn một tin nhắn mới nhưng phải bấm hết mọi ký tự trên bàn phím ảo. Nếu cả hai thao tác này không có bất cứ vấn đề gì thì chúng ta có thể yên tâm với cảm ứng của màn hình hiển thị.
 
Máy cũ chạy android rất nhiều
 
Tiếp đến là khả năng nghe gọi, chúng ta có thể thử gọi điện trong một vài phút với SIM một trong ba nhà mạng lớn ở Việt Nam. Cách làm này vừa có thể test được chất lượng bắt sóng của thiết bị và cả loa trong của máy cũ.
 
Chúng ta cũng có thể test chế độ rung và loa ngoài khi nhận cuộc gọi và tin nhắn. Một số tình trạng hay gặp như máy cũ có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc khi rung bị tắt nguồn. Sau đó, chúng ta có thể nhờ người bán bật chức năng Wifi và Bluetooth lên để tiến hành kết nối khoảng 30 phút xem coi chất lượng của các kết nối này có ổn định hay không. Xem thêm cách nạp tiền online mobifone nhé.
(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl