Lắp đặt camera cho những tòa nhà, công xưởng lớn

Hình thức các tòa nhà, biệt thự, khu chung cư, công ty, khách sạn, nhà xưởng, xí nghiệp…lớn đều bao gồm rất nhiều phòng ban, nhiều chi nhành đảm đương với nhiệm vụ công việc và vị trí làm việc khác nhau. Chính vì vậy để quản lý được tốt thì những nơi này sẽ cần đến một hệ thống camera giám sát chất lượng cao và chuyên nghiệp hỗ trợ công tác quản lý nhân viên và hoạt động công ty.

Hầu hết phòng ban đều có những đặc điểm riêng biệt, bố trí không giống nhau, vậy nên một hệ thống camera quan sát tính bằng hàng chục đơn vị cần nhiều chức năng như: có thể zoom, quay quét, quan sát được trong điều kiện hoàn toàn là bóng tối bằng đèn hồng ngoại và có thể lưu trữu với dung lượng lưu lớn, kết nối với nhiều đầu ra và trang bị kèm nguồn dự phòng trường hợp mất điện…
Theo như yêu cầu trên thì các loại hình công ty kinh doanh có nhu cầu như trên nên lựa chọn dòng camera phù hợp có hỗ trợ hồng ngoại về đêm. Nếu lắp đặt trong nhà thì sẽ sử dụng camera envie và ngoài trời thì dùng camera thân. Với thiết bị phát ra sóng hồng ngoại hỗ trợ thiết bị thu hình ảnh của máy để có thể quan sát ngày đêm, bắt kịp các chuyển động trong bóng tối hoặc tối hoàn toàn, cùng với khả năng chỉnh sửa góc độ thu hình ảnh, lưu lại hình ảnh theo cài đặt… Nên sử dụng dòng camera siêu hồng ngoại cho phép bạn có thể ghi hình trong bóng tối phạm vi lên tới 100 – 300m.
Camera dome hồng ngoại dùng để quan sát phòng tiếp khách và quầy tiếp tân. Loại camera thường ốp trên trần nhà, không dễ phát hiện thấy nên không tạo cho khách hàng cảm giác bị soi mói khi đến khách sạn hay công ty bạn. Thiết kế thân máy trang nhã, góc quay rộng, hình ảnh rõ nét về cả ban đêm lẫn ban ngày.
Camera thân hồng ngoại sử dụng cho ngoài trời là loại lớn, thường lắp camera quan sát cổng chính công xưởng, đường sá hay trạm cân xe, bãi giữ xe ngoài trời. Loại camera này được thiết kế theo tiêu chuẩn IP66, nó có vỏ bọc có khả năng chịu được tác động của thời tiết hoặc và sự xâm phạm của con người.
Hệ thống camera giám sát này được thay cho hệ thống bảo vệ của công ty hay nhà xưởng nên nó cần được trang bị một nguồn điện dự phòng cho toàn bộ hệ thống camera phòng trường hợp cúp điện đột ngột do thời tiết hay mưa bão. Cùng với đó là bộ khuếch đại hình ảnh ra các tivi theo số lượng yêu cầu quản lý của công ty. Hệ thống cần một đầu ghi hình hỗ trợ cho toàn bộ hệ thống, có thể gắn một ổ cứng HDD dung lượng cho phép lưu trữ dữ liệu trong khoảng 1 tháng để theo dõi tiến trình làm việc và cũng là bằng chứng xác thực khi có sự cố không hay xảy ra.
(Lượt xem: 14, Lượt xem trong ngày: 1)

Trả lời bài viết

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl