Khám phá về kỹ thuật nung vật phẩm gốm sứ

rong quá trình phát hành tạo ra item gốm sứ thì công đoạn nung cống phẩm với thể nói là quan yếu nhất. lúc các công vấn đề sẵn sàng được ngừng thì đốt lò chính là khâu quyết định sự thành quả hay thất bại của mẻ gốm. thành ra giờ phút nhóm lò trở thành siêu trọng đại với người thợ gốm. vấn đề khiến cho chủ ngọn lửa nâng dần nhiệt độ để lò đạt được tới độ nhiệt cao nhất và khi gốm chín thì lại hại nhiệt độ từ từ xuống đó chính là bí quyết thành tựu của khâu đốt lò. Trước đây người thợ làm ra đồ gốm sứ bát tràng tiêu dùng những chiếc lò băng than, củi, rơm nhưng mà giờ nhờ khoa học kỹ thuật họ đã sử dụng lo bằng ga, băng điện để giảm sút tiêu phí, bớt ô nhiểm môi trường.

Lò nung
Được chia làm 4 mẫu

Lò ếch là chiếc lò gốm cổ được ưa chuộng khắp mọi nơi bề ngang chỗ rộng nhất khoảng 4-5 mét, cửa lò rộng khoảng 1,5mét, cao 1,2 mét. Đáy lò phẳng nằm ngang, vòm lò cao khoảng từ 2,5 mét tới 3 mét. Bên hông lò sở hữu một cửa ngách rộng 1,5 mét, cao 1,3mét phục vụ cho rắc rối chồng lò và toá sản phẩm. Lò sở hữu 4 ống khói thẳng đứng cao 4-4,5 mét
Lò lũ xuất hiện vào đầu những thế kỉ 19. Lò bọn với bầu lò dài 10 mét, rộng 3,5 mét, cao 3,6 mét được chia thành 8 bích bằng nhau. Vị trí phân phương pháp giữa những bích là nhị nống (cột). Cửa lò rộng một mét, cao l ,5mét. Bích trang bị 9 gọi là bích đậu với buồng thu khói qua 4 cửa hẹp.
Lò bầu hay lò đứng xuất hiện vào năm 1976 trở lại đây người Bát Tràng chuyển sang xây dựng lò

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl