Giáo dục trẻ em ở Nhật Bản khác gì với các nước khác

Học trò Nhật Bản thường khởi đầu học tiếng nhật cơ bản khi 8h30 và rời trường sau 15h chiều. Thời gian ở trường, những em ko chỉ học văn hóa mà còn tham gia phổ quát hoạt động khác.

Hệ thống giáo dục Nhật Bản bao gồm cấp tiểu học (kéo dài 6 năm), cấp trung học cơ sở vật chất (3 năm), cấp trung học đa dạng (3 năm), và cấp đại học (4 năm). Giáo dục đề xuất chỉ trong 9 năm tiểu học và trung học cơ sở, nhưng 98% trẻ thơ học trung học đa dạng. Học sinh thường phải tham gia kỳ thi để được vào trung học phổ quát và đại học. Cách đây không lâu một số trường trung học hạ tầng và trung học rộng rãi sáp nhập thành 1 hệ 6 năm.

học sinh tiểu học và trung học cơ sở vật chất khởi đầu học từ 8h30 sáng. Sáng thứ 2 hàng tuần, buổi tổng kết toàn trường được diễn ra trước khi giờ học khởi đầu. Phần nhiều mọi người dành 15 phút cho buổi tổng kết, hiệu trưởng khắc phục những vấn đề của học sinh. Thời kì này vào những ngày khác trong tuần dành để đưa thông tin và điểm danh của từng lớp.

Mỗi tiết học kéo dài 40-45 phút ở trường tiểu học và 50 phút ở trường trung học cơ sở. Học sinh được nghỉ 5-10 phút giữa các tiết học. Buổi sáng với 4 tiết học và phổ biến trường có giờ giải lao 20 phút.

Giờ ăn trưa khởi đầu lúc 12h30 và kéo dài từ 40 phút. Tại những trường học công lập dùng cho bữa ăn trưa, học sinh mang bổn phận sở hữu khẩu phần ăn về lớp học của mình, ăn và lau dọn sau chậm triển khai.

Sau giờ ăn trưa là tới giải lao khoảng 20 phút. 1 Số trường tiêu dùng thời gian này để làm cho sạch những lớp. Học sinh xếp bàn ghế sang 1 bên phòng học, sau ngừng thi côngĐây quét và lau sàn nhà, làm sạch bảng, vứt rác. Sau thời gian thu vén là đến nay học chiều.

những lớp tiểu học dưới (1-3) chỉ học buổi sáng và trẻ về nhà sau bữa trưa. Nhưng những lớp tiểu học trên (4-6) học 5 tiết mỗi ngày và học sinh trung học cơ sở học 6 tiết vào 1 số ngày trong tuần.

học trò tiểu học có thể chọn tham dự những câu lạc bộ, thường tổ chức 1 buổi 1 tuần, sau giờ học. Chuẩn y những hoạt động trong câu lạc bộ, học trò có cơ hội được tập huấn thể thao hoặc hiểu sâu hơn về những môn học chúng thích. Học trò tiểu học ở Nhật Bản thường rời trường khoảng 15h.

lúc vào trung học cơ sở, những hoạt động ngoại khóa sẽ với vai trò to hơn. Một số câu lạc bộ đơn vị vài lần một tuần hoặc thậm chí hàng ngày. Phổ thông khi, học trò ko rời khỏi trường trước 17h.

mot-ngay-di-hoc-cua-tre-em-nhat-ban
các nhóm nhỏ học sinh thay phiên nhau phục vụ bữa ăn trưa cho Anh chị cộng lớp.

Cuộc sống ở trường

Tại trường tiểu học Nhật Bản, lớp học bảng chữ cái tiếng nhật được chia thành đội ngũ nhỏ cho rộng rãi hoạt động. Ví dụ, mỗi ngày học sinh làm cho sạch lớp học, hội trường, sân chơi theo nhóm. Các đội ngũ nhỏ thay phiên nhau chuyên dụng cho bữa ăn trưa cho Anh chị em cùng lớp. Bữa trưa của trường luôn phong phú loại đồ ăn tẩm bổ và lành mạnh. Học sinh hay trông đợi cho đến nay ăn trưa.

các trường đều mang phần đông sự kiện trong năm, chả hạn ngày thể thao, buổi ngoại khóa đến những di tích lịch sử, lễ hội nghệ thuật và văn hóa. Học trò ở những lớp lớn nhất trong trường tiểu học, trung học hạ tầng và trung học phổ thường nhật có chuyến đi kéo dài vài ngày đến các tỉnh thành văn hóa quan yếu như Kyoto và Nara, khu nghỉ mát trượt tuyết…

đa số trường trung học cở sở và trung học phổ thông buộc phải học sinh phải mặc đồng phục. Nam sinh thường mặc quần và áo có cổ áo dựng lên, nữ sinh mặc áo cổ thủy thủ hoặc áo cộc tay và váy.

mot-ngay-di-hoc-cua-tre-em-nhat-ban-1
Trong trường với phần nhiều câu lạc bộ để học trò chọn lựa tham gia.

Hầu như học sinh trung học tiếng nhật giao tiếp cơ bản hạ tầng tham gia vào 1 hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ tự chọn, chả hạn đội thể thao, nhóm nhạc hay nghệ thuật, hoặc một câu lạc bộ kỹ thuật. Các câu lạc bộ bóng chày rất rộng rãi sở hữu nam sinh. Câu lạc bộ bóng đá cũng đang phát triển. Các câu lạc bộ Judo, nơi các em tập dượt võ thuật truyền thống, lôi kéo cả nam và nữ sinh.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl