Công dụng giảm stress oxy hóa bằng chè thái nguyên

 

chè xanh thái nguyên luôn là một đề tài cho các nhà khoa học tìm hiểu về thành phần và chức năng của nó. Mới đây các nhà khoa học của trường Universidade Porto, Bồ Đào Nha đã chứng minh được rằng chè xanh tân cương thái nguyên có công dụng làm giảm stress oxy hóa – đây là một bệnh lý về thần kinh mà đã có nhiều người gặp phải. Vậy công dụng làm giảm stress oxy hóa của chè tân cương thái nguyên như thế nào? Áp dụng chè xanh tân cương thái nguyên như thế nào để có thể làm giảm stress oxy hóa.

Tìm hiểu stress oxy hóa là căn bệnh gì?

stress oxy hóa đây là một căn bệnh liên quan đến hệ thống thần của con người, tác động nghiêm trọng tới hệ thần kinh: gây tổn hại cho các tế bào, làm chết dần các tế bào đó bởi những phản ứng oxy hóa, đồng thời làm oxy hóa các thành phần của tế bào sống như ADN, lipid, protein… bên cạnh đó khi mà não bộ bị phơi nhiễm bởi quá trình kích thích của các acid amin như glutamat thì chúng dễ dàng chuyển hóa thành các phản ứng oxy hóa, thúc đẩy quá trình gây độc làm có ảnh hưởng đến não bộ.

Địa chỉ bán chè thái nguyên, trà thái nguyên ở hà nội 6

Vì sao chè thái nguyên tân cương lại có thể làm giảm stress oxy hóa

Bởi vì trong lá chè thái nguyên ngon có chứa rất nhiều các tinh chất Camellia sinesis đặc biệt là chất flavonoid đây là một trong số những chất có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ. Khi mà uống nước chè tân cương thái nguyên thường xuyên hàng ngày thì đã là một cách bán các chất chống oxy hóa vào bên trong cơ thể giúp làm giảm quá trình stress oxy hóa trong huyết tương, hồng cầu, làm ứng chế các chất làm kích thích gây tổn hại đến các tế bào. Đồng thời cung cấp các thành phần hợp chất rất tốt tăng cường sức đề kháng cho con người chống lại các độc tố gây hại.

Các nhà khoa học Bồ Đào Nha đã tiến hành thực nghiệm trên 34 người với số liệu ban đầu được đánh giá về tổng trạng chống oxy hóa (TAS), lipid peroxy sản phẩm malonyldialdehyde (MDA) và malonyldialdehyde + 4-hydroxy-2 (E) -nonenal (MDA + 4-HNE). Những thay đổi oxy hóa trong màng hồng cầu, cụ thể đó là màng hemoglobin cố định (mBH) và profile band 3. Sau 3 tuần nướng 1 lít nước mỗi ngày và 4 tuần uống 1 lít trà xanh mỗi ngày thì các nhà nghiên cứu sinh đã nhận thấy nồng độ huyết thanh của MDA và MDA + 4-HNE và trong các stress oxy hóa trong hồng cầu giảm đáng kể, nhứng sự thay đổi và sự tăng cường lực chống oxy hóa cũng được gia tăng rõ. Đây chính là kết quả do việc duy trì uống nước chè xanh thái nguyên trong 4 tuần.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl