Cách thiết kế nhà đẹp trên mảnh đất méo

Bạn nên lựa chọn một mảnh đất tốt, bằng phẳng, đáp ứng được tất cả các yêu cầu về chiều dài và chiều rộng để xây dựng nhà phố đẹp.
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là một mảnh đất méo không thể giúp bạn có được ngôi nhà đẹp. Nếu như bạn biết cách điều chỉnh cân bằng, thích hợp mọi mặt cả về phong thủy thì điều này sẽ nằm trong tầm tay.

Đất bên lệch bên thẳng
Nếu như mảnh đất rộng rãi với chiều ngang trên 6m thì bạn chỉ nên xây dựng nhà ở một bên, phần còn lại sử dụng để làm lối đi, trang trí ngoại cảnh, thiết kế sân vườn… Tốt nhất là phần xây dựng nên bố trí theo phần thẳng của đất vì như thế các kết cấu sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Cách thiết kế nhà đẹp trên mảnh đất méo
Mẫu thiết kế nhà trên mảnh đất bên lệch bên thẳng

Đối với phần đất bị trồi sụt, bạn hãy để nó lại sau này sử dụng cây xanh bổ sung vào làm tăng thêm sinh khí cho căn nhà. Nhìn có vẻ rất thừa thãi song khi muốn tạo một góc thư giãn bên ngoài trời, khoảng trống này lại có ý nghĩa rất lớn đấy.

Mảnh đất hình chữ L
Đối với các mảnh đất chữ L nở hậu, bạn có thể thiết kế nhà bằng cách chừa lại khoảng trống để làm sân phía trước, giúp phòng ngủ phía trên trở nên thông thoáng hơn. Bên cạnh đó còn có một giải pháp khác nữa là xây dựng nhà cấp 4 có sân giữa, phần trước và phần sau được phân chia thành hai khu vực rõ rệt.

Cách thiết kế nhà đẹp trên mảnh đất méo
Cách thiết kế nhà đẹp trên mảnh đất méo

Khi ấy sân giữa sẽ có tác dụng dẫn khí vào trong và giúp cho mọi không gian của các căn phòng được thông thoáng hơn bao giờ hết. Nếu căn nhà của bạn nhỏ và chiều sâu bị hạn chế thì hãy thiết kế thêm một chiếc cầu thang ở ngay vị trí nở hậu. Nhờ đó, chỗ bị giật cấp sẽ trở nên vuông vức hơn. Đó cũng là xu hướng đang được ưa chuộng không chỉ ở các thành phố mà ngay cả khu vực nông thôn cũng thế.

Đất hình chữ L tóp hậu
Nếu như mảnh đất có phần sau tóp hậu, bạn có thể biến nó trở thành không gian phụ ví dụ như cầu thang, giếng trời hay nhà vệ sinh đều được. Các phần này không chiếm quá nhiều diện tích của căn nhà. Còn nếu như mảnh đất có hình chữ L mà bạn xây dựng nhà ở lùi về phía sau nhiều, bạn hãy xây dựng một gara để xe hoặc bố trí cảnh quan ở phía trước.

Cách thiết kế nhà đẹp trên mảnh đất méo
Mẫu thiết kế nhà trên mảnh đất tóp hậu

Việc xây dựng nhà trên mảnh đất méo là việc làm không dễ dàng nhưng chỉ cần một chút khéo léo thì bạn vẫn có thể làm được điều này. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra cách thiết kế, sắp xếp, bảo đảm làm sao nó vừa tiện dụng vừa cân đối khi đưa luồng không khí vào trong nhà.

Để có được thiết kế phòng khách đẹp và đúng với mong muốn của bạn không phải là việc dễ dàng nhưng nó sẽ thuận lợi hơn xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những thiết kế nhà đẹp giá rẻ,chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl