Amply của các bạn sẽ an toàn nhất nếu dùng 10 kỹ thuật âm thanh này.

 

Ở bên trong 1 bộ dàn karaoke thì bên ngoài bộ loa đóng góp đến 30% đẳng cấp âm thanh thì 25% ảnh hưởng khác chính là xuất phát từ con amply karaoke, nói như vậy để bạn có thể hình dung được vai trò vô cùng cần thiết amply và cần phải có các sự hiểu biết về kỹ thuật để sử dụng được hết sức mạnh cũng như tăng độ bền dành cho amply.

Dưới đây là 10 cách khi sử dụng amply karaoke các bạn bắt buộc phải biết:

Kỹ thuật 1: Chú ý đến các đầu tiếp xúc giữa mạch dây dẫn và amply lúc di chuyển, nhằm hạn chế tình trạng âm thanh bị hạn chế đi hoặc tạo ra các tiếng lẹt sẹt rất khó chịu.

Kỹ thuật 2: Đầu dương (cầu đỏ) bắt buộc phải đấu đúng vào đầu dương (cầu đỏ) của loa. Đấu chính xác loa phải vào một số cầu phải của amply và loa trái vào nút vặn trái của amply. Rắc tín hiệu R( đỏ ) của amply vào chính vị trí rắc R ( đỏ ) của các thiết bị kết nối ra vào amply . Rắc L ( trắng ) cũng tương tự như thế.

Kỹ thuật 3: Không được để amply kênh lên thiết bị âm thanh hệ thống âm thanh hội trường khác, hoặc thiết bị âm thanh khác chồng lên amply, cần phải để để cách ít nhất từ 10 đến 15cm, khi các bạn để đặt lên amply, nó sẽ làm cho khả năng làm mát của amply bị hụt đi rất nhiều, thêm vào đó, khả nẳng có thể amply bị nhiễm bởi trường từ một số sản phẩm khác có thể làm cho chất lượng âm thanh suy giảm đi 10%.

Kỹ thuật 4: Không nên kết nối amply Jarguar với các loa có sức mạnh quá lớn , cần dòng điện quá cao, trở kháng thường ghi khoảng 4 ôm. Hạn chế sử dụng cho 2 cặp loa hoặc đường dây loa quá kém hoặc đường truyền quá dài (quá 25m ). Các trường hợp này đều sẽ làm amply bị hỏng hoặc chất lượng âm thanh rất kém.

Kỹ thuật 5:Trước khi mở máy, bạn nào phải bảo đảm cho nút âm tổng phải ở mức nhỏ nhất. Khi rút hoặc cắm micro thì đảm bảo mức âm lượng tổng hoặc độ to micro phải để về bé nhất giảm bớt tình trạng đột ngột làm chết loa tress, nhất là các loại loa treo tường .

Kỹ thuật 6: Trong quá trình đầu nối mọi sản phẩm với amply, bạn buộc phải đặt amply trong tình trạng tắt máy hoàn toàn, không được phép để đấu chạm các dây với nhau , nếu đấu chạm ở mọi dây tín hiệu thì sẽ chỉ gây không có tín hiệu hoặc gây ù tiếng . Tuy nhiên đấu chạm ở phần dây loa thì có thể con amply đó sẽ bị chết ngay tức thì.

Kỹ thuật 7: Lúc để lâu không sử dụng hoặc là nghi vấn máy có mức độ ẩm cao hoặc nếu nước rơi vào trong máy thì trước khi bật điện chúng ta nên sấy khô máy bởi máy sấy tóc để đảm bảo rằng máy đã thật sự khô trước khi bật điện vào máy.

Kỹ thuật 8: Để tăng mức độ bền cho amply, các bạn không được để máy ở một số nơi quá kín như bên trong tủ kính, hoặc để amply làm việc trong điều kiện không khí có mức độ ẩm quá lớn, có thể gây ra tình trạng chập, cháy.

Kỹ thuật 9 : Khi chỉnh máy các bạn nên thuộc hết công dụng của mỗi nút ở trên máy, tiếp đó nên học những bước căn chỉnh chuẩn của một số kỹ thuật viên âm thanh . Hoặc nhờ những kỹ thuật viên đến nhà căn chỉnh sau đó dùng bút đánh dấu các vị trí mà họ căn chỉnh lại để làm chuẩn khi thể hiện bài hát . Trường hợp cuối cùng thì mọi người cứ chỉnh các nút vặn về vị trí giữa ( 12h ) theo mức độ chuẩn trung bình của từng hãng, lúc đó hiệu quả chỉnh sửa đạt điểm 5 thôi..

Kỹ thuật 10: Khi hỏng hóc có những lỗi nhỏ bởi bẩn nút vặn do 1 số lỗi khác nhau bạn có thể gọi điện cho kỹ thuật viên họ giới thiệu bạn có thể xử lý được nhất là các amply jarguar cũ. Nếu bạn thấy loa có sự cố mà bạn không thể khắc phục, hãy rút dây nguồn và đem đến các cơ sở sửa chữa gần nhất, bắt buộc tắt nguồn amply, trong rất nhiều trường hợp, do để lâu, amply bị hỏng có thể làm làm loa của bạn.

Phía trên đây Lạc Viêt audio đã gửi đến các bạn 10 kỹ thuật đơn giản và có ích nhất khi dùng 1 chiếc amply để nâng cao độ bền và chất lượng âm thanh. Tất cả thắc mắc, các bạn có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại: 098. 710. 6809, các KTV nhiều kinh nghiệm của VM audio sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl