4 mẹo tăng tốc dế yêu Android nhanh như thỏ

Những bạn sử dụng hệ điều hành Android đều biết rằng tốc độ của những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành này sẽ giảm theo năm tháng. Không chỉ tốc độ truy cập mạng khi Cai dat 3g mang mobifone hay bất kỳ mạng nào khác mà chính tốc độ xử lý máy cũng không kém gì “rùa bò”. Điều này khiến người dùng rất bực mình, khó chịu khi sử dụng, nhất là khi bạn đang có việc gấp. Vậy làm thế nào để cải thiện tốc độ của chiếc điện thoại từ rùa sang thỏ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

Gỡ bỏ ứng dụng thừa

Khi mua điện thoại các kỹ thuật viên sẽ cài đặt cho máy bạn rất nhiều ứng dụng trong đó có một số ứng dụng “một năm dùng một lần” thậm chí chưa từng mở nó lên. Chính những ứng dụng thừa thãi này khiến tốc độ xử lý của chiếc điện thoại giảm đi đáng kể bởi sự gọn gàng luôn đi kèm với tốc độ. Để tăng tốc độ, không còn cách nào khác là gỡ bỏ chúng. Bạn nên thanh lọc toàn bộ danh sách ứng dụng trong máy thường xuyên, chỉ nên giữ lại những ứng dụng thật sự thường xuyên dùng đến và phải dùng đến.

[​IMG]
Những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android thường khá chậm khi máy đã có tuổi thọ cao

Những ứng dụng khác bạn nên xóa đi. Cách xóa rất đơn giản, bạn chỉ cần tủy cập vào Cài đặt, chọn Ứng dụng rồi kích vào mục Tất cả và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Dọn dẹp màn hình Home

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại có dung lượng RAM hạn chế, bộ vi xử lý chậm thì hãy dọn dẹp ngay màn hình Home để giảm thiểu tối đa gánh nặng về hiệu suất. Bạn hãy nói không với hình nền động cùng tính tăng tự chuyển hình nền. Mặc dù những hiệu ứng này khá đẹp mắt, sinh động và ấn tượng nhưng đổi lại là tốc độ xử lý của máy rất chậm chạp. Đặc biệt, bạn nên bạn chế tối đa sử dụng widget.

Thay đổi trình duyệt

Đối với những bạn Cách cài đặt gói cước 3G Mobifone và thường xuyên truy cập internet thì không nên sử dụng trình duyệt Goole Chrome bởi ứng dụng này gây suy hao toàn bộ tài nguyên hệ thống. Một lời khuyên dành cho bạn đó là gỡ trình duyệt đó ngay lập tức và sử dụng trình duyệt Puffin. Trình duyệt này khá nhỏ gọn, nhẹ và được đánh giá là nhanh nhất thế giới, giúp bạn truy cập internet nhanh hơn rất nhiều.

[​IMG]
Thay đổi trình duyệt Google Chrome

Gỡ bỏ phần mềm diệt virus

Hầu như tất cả người dùng đều nghĩ rằng phải cài đặt ít nhất một phần mềm diệt virus trong máy để đảm bảo an toàn cho điện thoại của mình, nhất là khi truy cập internet thường xuyên. Nhưng sự thật là những ứng dụng diệt virus này chưa chắc đã phát huy đúng chức năng của nó mà chiếc điện thoại của bạn còn phải dành khá nhiều tài nguyên trong hệ thống cho các phần mềm này hoạt động.

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị giật thường xuyên. Bạn nên gỡ bỏ ngay khi xuất hiện những hiện tượng này. Bạn cũng có thể bảo vệ máy của mình bằng cách không truy cập internet bằng những trình duyệt kém an toàn, không click vào những đường link lạ, không tải ứng dụng bên ngoài CH Play… Đặc biệt là những bạn hay chơi game có quảng cáo, bạn không nên click vào đó, rất dễ nhiễm virus. Hãy là người khách hàng thông minh.

Để cài đặt 3G Mobifone, bạn hãy truy cập vào URL:https://www.facebook.com/cachdangkycaidatcacgoicuoc3gmobifone/ để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl